PHONG NGOA

[Bệnh lạ] Giới thiệu

Hình ảnh trên trang web đã được mua quyền sử dụng, đừng mang đi nơi khác.

Bệnh lạ

Tác giả: Lưới Nhện Chàm Đen

Thể loại: Giả tưởng, 1×1, bệnh nhân x bác sĩ

Minh họa bìa: Thư Anh Thư

LỜI TỰA

Một kỳ nghỉ hiếm có với người nhà. Tôi cùng gia đình của chị hai tìm đến vùng biển phía Bắc – nơi đã để lại cho tôi không ít kỷ niệm. Bây giờ nghĩ lại, tôi đoán chừng đã có một sự thúc đẩy, hay còn gọi là sắp xếp của ngài ấy để dẫn đường cho tôi tìm đến nơi này. Bởi lẽ khi tôi vừa đặt chân đến đã có một cảm giác khác lạ thường trực, cứ như thể mặt biển xanh phía xa kia đang chứa đựng một câu chuyện chờ tôi khám phá ra.

Giới thiệu

Bệnh người cá.

Trên thế giới nó là một căn bệnh cực kỳ hiếm mà người mắc phải vô phương cứu chữa, hằng ngày bị nó tra tấn về cả thể xác lẫn tinh thần. Được biết nó bắt nguồn từ một loại ký sinh trùng có trong biển, rất hiếm gặp nhưng không phải không có. 

Người bị nó ký sinh sẽ dần lở loét, vảy cá mọc ra trên cơ thể, các cấu trúc xương và thịt ở chân cũng thay đổi, quá trình này vô cùng đau đớn. Giai đoạn cuối cùng của bệnh là lá phổi mọc ra các phiến lá nhỏ, chúng đan kết với nhau biến thành mang cá, không khí trên cạn không thể sử dụng được nữa, bộ mang dần xâm chiếm và bệnh nhân phải sống phụ thuộc vào nguồn nước mặn. Đã có hai trường hợp mắc phải căn bệnh người cá, sau khi hoàn toàn biến thành cá thể sống dưới nước, họ qua đời chỉ một tháng sau đó, không có bất kỳ nghiên cứu y tế tường tận nào về căn bệnh này được công bố.

 

Phong Ngoa

Add comment

error: Alert: Copy không được đâu bé ơi!!!